Bỉ đồng ý hủy giải quốc gia

Tất cả CLB tham gia vào giải vôi địch Bỉ Các câu lạc bộ tham gia Giải vô địchBủ (Jupiler Pro League) đã bỏ phiếu vào đồng ý hủy mùa giải 19-20 và tao cup cho đội đang đứng đầu bảng là Club Brugge.

Jupiler Pro League (JPL) hiện là giải vô địch quốc gia tại châu Âu đầu tiên hủy mùa giải do chịu ảnh hưởng của Covid-19. Giải đấu bị hoãn khi chỉ còn vòng đấu nữa là kết thúc và đội bóng Club Brugge đang giữ vị trí đầu bảng và có khoảng cách 15 điểm trước đội thứ hai Gent.

Tuy nhiên, sau 16 đội vẫn sẽ hoàn thành vòng đấu 30. Jupiler Pro League cũng sẽ tổ chức đá Play-off  giữa 6 đội để chọn ra đội bóng nào đủ điều kiện tham dự vào Champions League. Tuy nhiên sau cuộc họp giữa các đại diện CLB vào ngày 02/04, JPL đã quyết định hủy các vòng đấu còn lại và các trận play-off và đưa ra quyết định kết thúc mùa giải.

“Hội đồng quản trị đã nhận lời phân tích của bác sĩ Van Ranst và chính phủ, giải đấu rất khó có thể trở lại vào ngày 30/06. Với tình hình hiện tại thì việc các đội có thể luyện tập chở lại cũng không có thời gian rõ ràng. Nếu có thể thi đấu chở lại thì cũng sẽ không có khán giả, áp lực tạo ra cho sức khỏe và an ninh công cộng nên được loại bỏ. Chính quyền địa phương cũng cảnh cáo họ có thể ngăn các trận đấu diễn ra. “JPL tuyên bố.

“Tổng hợp hết những yếu tố  trên ban lãnh đạo đã đồng ý rằng mùa giải 2019-2020 kết thúc, theo ý kiến ​​bầu chọn của đại diện các đội. Chúng tôi sẽ chấp nhận kết quả theo thứ tự hiện tại của mùa giả” giải đấu thông bao tiếp tục.

Vậy đội đứng đầu là Club Brugge đã giành chức vô địch Bỉ thứ 16 và đủ điều kiện cho Champions League mùa tới.

Quyết định này của JPL có thể mở đường cho các giải đấu khác hành động tương tự. Hiện tại, giải vô địch châu Âu, ngoại trừ Belarus, đã ngừng thi đấu vì Covid-19.

Close [X]
keo79