Chính phủ Anh đang muốn Premier League đá chở lại

Premier League đang được kỳ vọng sẽ giúp người dân nước Anh lạc quan hơn trong cuộc chống lại Covid-19.

Premier League đã phải hoãn đá từ ngày 13 tháng 3 và vẫn chưa có lịch đá lại cụ thể, tương lai mùa giải khá mù mịt. Ban đầu chính phủ Anh khá lo ngại sẽ bị lây nhiễm nCoV trong các sự kiện thể thao. Nhưng theo Times quan điểm này giờ đã thay đổi.

Hiện tại chính phủ Anh “bật đèn xanh” cho các sự kiện thể thao lớn quay trở lại, để giúp mọi người lạc quan hơn sau một thời gian chống dịch Covid-19 căng thẳng.

Chính phủ Anh đang ủng hộ việc đưa Premier League trở lại. Ảnh: Reuters.

Các nhà lãnh đạo Premier League cũng đang chuẩn bị kế hoạch để đưa giải đấu trở lại, sớm nhất là vào ngày 8 tháng 6, theo Daily Mail. Ban tổ chức đang khuyến khích người các CLB không nên tổ chứ ở trên sân chính. Thay vào đó BTC đưa ra ý kiến nên tổ chức trên sân tập hoặc các sân trung lập như St George, London.

Kế hoạch cũng gồm cả thời gian cho các cầu thủ tập luyện lại 3 tuần, trước khi đá trở lại. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đưa ra các cầu thủ nên cách ly riêng biệt 6 tuần trong khách sạn trước khi thi đấu.

Arsenal hiện là đội đầu tiên có lịch tập luyện lại. Đội bóng sân Emirates cũng đã có lệnh triệu tập các cầu thủ đến trung tâm đào tạo Colney vào ngày 27 tháng 4, mặc dù Anh vẫn đang trong thời gian giãn các ly xã hội. Chính phủ Anh cũng xác nhận cá cầu thủ không thể tập luyện tại nhà, nên cho phép CLB tập luyện trở lại.

Close [X]
keo79