Diario Sport: ‘ Man City đã chuẩn bị 900 triệu USD cho Lionel Messi’

Theo Catalonia Sport, Man City sẽ trả lương cho Messi trong 5 năm là 900 triệu USD.

Bản hợp đồng sẽ được chia thành hai giai đoạn: 3 năm đầu ở Man City, 1 năm sau ở đội sân sau New York City.

Messi sẽ kiếm được 120 triệu đôla trước thuế trong mỗi năm. Messi cũng nhận thêm 300 triệu đô la phí lót tay trên danh nghĩa gia nhập New York 2 năm sau (nhưng có thể thi đấu ở Man City theo dạng cho mượn).

 


Man City vừa thoát an cấm dự cúp châu Âu từ UEFA và cũng sẵn sàng lách luật để có được Messi. Ảnh: Goal

Bản hợp đồng này sẽ  giúp Man City lách luật công bằng tài chính của UEFA. New York và Man City đều thuộc City Football Group – đế chế bóng đá toàn cầu với giá thị trường 4,8 tỷ USD của ông chủ Mansour Al Nahyan. Thành phố New York đang chơi ở giải nhà nghề Mỹ MLS nên sẽ không bị ảnh hưởng luật công bằng tài chính.

Man City đang đảm bảo mức lương của Messi sẽ không thay đổi khi gia nhập vào Etihad. Khoảng tiền lót tay 300 triệu USD sẽ nhiều hơn mức kỷ lục chuyển nhượng thế giới hiện tại của Neymar là 263 triệu USD. Man City cho rằng phí chuyển nhượng Barca họ sẽ không phải trả vì Messi ra đi tự do.

Messi hiện đang nhận mức lương tại Barca là 59 triệu USD sau thuế. Theo nhà báo người Argentina Veronica Brunati, Messi đã sẵn sàng cắt giảm mức lương để gia nhập vào Man City. Điều này chính là do Messi nói với Guardiola trong cuộc gọi gần đây.

Man City đang là lựa chọn duy nhất của tiền đạo người Argentina. Cha của Messi là Jorge Messi sẽ cố gắng gặp chủ tịch Josep Maria Bartomeu của Barca trong tuần vào ngày 02/09. Barca vẫn đang kiên quyết không để Messi ra đi tự do. Nếu hai bên không thỏa thuận được thì có thể đưa ra tòa.

Close [X]
keo79