HLV Fabio Capello: “Ronaldo nên đá ở trong vòng cấm”

HLV Fabio Capello đã cho rằng Cristiano Ronaldo  hiện vẫn là trung phong giỏi nhất hiện nay, nhưng chỉ nên xuất hiện ở vòng cấm.

“Ronaldo hiện vẫn còn là trung phong hay nhất trên thế giới”, Capello chia sẻ với Gazetta dello Sport. “Hiện nay chưa có cầu thủ nào có thể tận dụng tốt những pha bóng trong vòng cầm địa hơn Ronaldo. Mặc dù hiện tại cậu ấy không còn chạy nhanh và khả năng rê bóng qua người không còn tốt như trước. Vậy nên cậu ấy nên hoạt động trong vòng cấm địa.”

Kể từ mùa giải 2017-2018, Ronaldo chỉ mới ghi được 2 bàn thắng từ xa. Ảnh: Reuters.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Capello đánh giá thấp khả năng của Ronaldo. Vào tháng 11/2019, ông cũng đã nói rằng 3 năm nữa Ronaldo sẽ không vượt qua nổi 1 người.

Theo thống kê của Whoscored, mùa giải 2019-2020 Ronaldo đã sút 54 cú từ ngoài vòng cấm và không có bàn thắng. Trong vòng cấm siêu sao Ronaldo ghi được 23 bàn sau 107 cú sút, hiệu suất 21,5%. Còn Messi có 64 bàn ở ngoài vòng cấm địa. Số pha sút xa ghi được bàn thắng của Messi đang cao nhất trong năm giải đấu hàng đầu châu Âu. Ngoài ra hiệu suất ghi bàn ở vòng cấm của M10 cũng cao hơn CR7 khi có 24,44%.
Ở khả năng rê bóng, Ronaldo cũng có 40 tình huống ở trong mùa giải năm nay và đứng ở vị trí 22 của Serie A. Hiện tại cầu thủ rê bóng thành công nhiều nhất là của Adama Traore, với 145 pha. Messi đứng thứ ba sau Wilfried Zaha, với 118 pha.

Close [X]
keo79