Site icon Tyle79.com

Kylian Mbappe xóa kỷ lục của Lionel Messi

Tiền đạo Kylian Mbappe đã xóa kỷ lục của Messi để thành cầu thủ trẻ chạm mốc 25 bàn tại Champions League. 

>> Tin tức bóng đá hôm nay

Ở tuổi 22 và 80 ngày, Mbappe đã chạm mốc 25 bàn tại Champions League, với quả phạt đền ở lượt về vòng 1/8 UCL trong trận đấu giữa Barca và PSG. Messi là cầu thủ nắm giữ kỷ lục này ở  tuổi 22 và 286 ngày. Chỉ có 2 cầu thủ chạm mốc 25 bàn trước tuổi trước sinh nhật thứ 25 là Karim Benzema và Raul Gonzalez.

Mbappe đang được kỳ vọng sẽ kế tục Messi ở tương lai. Ảnh: Reuters

Trong số 25 bàn của Mbappe, có 4 bàn vào lưới Barca. Anh trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất vào lưới một câu lạc bộ Tây Ban Nha, trong một mùa giải Champions League.

Mbappe đã ghi 40 bàn sau 42 trận tại Champions League, với 25 bàn thắng và 15 đường kiến ​​tạo. Trung bình, anh ấy ghi được xấp xỉ một bàn thắng. Trong đó, anh chỉ ghi hai bàn từ chấm phạt đền, và ba bàn mang về chiến thắng cho đội nhà.

Mbappe đã chơi cho Messi 3 trận trong sự nghiệp, ở vòng 1/8 World Cup 2018 và Champions League mùa này. Trong đó, anh ghi sáu bàn cho Pháp và PSG. Mbappe đã có cơ hội đổi áo với Messi trong cả ba trận đấu, nhưng anh ấy đã không. Khi còn nhỏ, Mbappe rất hâm mộ Cristiano Ronaldo – đối thủ của Messi trong hơn 15 năm.

Mùa này, Mbappe đã ghi sáu bàn ở Champions League. Chỉ Erling Haaland ghi được nhiều hơn Mbappe, trong khi tiền đạo của Dortmund bỏ túi 10 bàn. Mbappe và Haaland được kỳ vọng sẽ tạo nên cuộc so tài kinh điển như Messi và Ronaldo.

Exit mobile version