nCoV có thể khiến Liverpool bỏ lỡ cơ hội vô đich NHA

BTC Premier League có thể hủy kết quả mùa giải 19-20 nếu có 14 đội đồng ý. 
Để có một phương án được thực thi, theo Evening Standard, Premier League cần phải có ít nhất 14 đội đồng ý trong tổng 20 đội. Vậy có nghĩa là nếu mùa giải không tiến hành theo đúng thời gian tạm hoãn, có thể 19 đội bóng sẽ có quyền quyết định việc Liverpool có vô địch Premier League 19-20 hay không.

Qua một cuộc thăm dò của báo trí Anh, đã có nhiều đội bóng ủng hộ việc hủy kết quả mùa giải 19-20. Nếu kết quả mùa giả 19-20 bị hủy thì đội bóng bị thiệt thòi nhất là Liverpool, khi đoàn quân HLV Klopp đang hơn đội nhì bảng bảng là 25 điểm và họ chỉ cần thắng 2 trong 9 trận đấu còn lại là cũng đủ giành chức vô địch Premier League 19-20.

Nhưng cũng có một phương án là kết thúc mùa giải theo vị trí hiện tại. Đây chính là phương án mà Liverpool ủng hộ khi họ đã chờ chức vô địch này 30 năm. Tuy nhiên sẽ có 3 đội bóng ở nhóm nguy hiểm và một số đội bóng có cơ hội lọt vào top 4 chắc chắn sẽ không đồng ý.

Còn có lựa chọn cuối cùng là tổ chức một giải đấu play-off tranh nhóm đứng đầu để tranh chức vô địch.

BTC Premier League sẽ họp vào ngày 19 tháng 3, để lựa chọn phương án nào là tốt nhất.

Anh đã ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm nCoV và 35 trường hợp tử vong. Hiện tại Anh chưa áp dụng phương pháp nào mạnh tay như Italy và Tây Ban Nha. Nhưng con số thực này còn có thể nhiều hơn.

Close [X]
keo79