Quyền chủ tịch của Barca quyết bán Messi

Quyền chủ tịch Barca – Carles Tusquets, đã quyết định sẽ bán Messi vào mùa hè chuyển nhượng năm 2020. 

“Từ quan điểm tài chính, tôi muốn bán Messi trong mùa hè chuyển nhượng 2020″, Tusquets nói với đại phát thanh TBN – RAC1.”Barca cần số tiền từ việc bán Messi và tiết kiệm khoản tiền lương sau khi M10 ra đi. Vì Liga cũng đang siết chặt lương. Nhưng việc bán Messi cần được ban HLV đồng ý”.

Messi đã muốn ra đi vào Hè 2020, nhưng Barca đã không bán. Mùa này Messi ghi được 12 bàn trên mọi mặt trận. Ảnh: AFP

Tusquets đã trở thành chủ tịch Barca, sau khi Josep Maria Bartomeu từ chức vào tối 27/10. Ông thúc đầy nhanh quá trình đàm phán và đề nghị Messi và các cầu thủ Barca giảm lương ở mùa giải 2020-2021. Nhằm tránh tình trạng phá sản, sau cuộc đàm phán 2 bên đều đạt thỏa thuận vào ngày 27/11. Theo đó Messi và các đồng đội giảm 146 triệu đô trong mùa giải năm nay. Đồng thời sẽ hoàn thời gian nhận tiền thưởng 60 triệu USD ở 3 năm tới.

Man City đang được xem là bến đỗ tiếp theo của Messi nếu rời Barca. Nhưng PSG cũng đang quan tâm đến cầu thủ người  Argentina. Tiền vệ Leandro Paredes của PSG cũng cho hay: “Tôi hy vọng Messi đến PSG, những cầu thủ PSG cũng đang muốn điều này. Mong Messi sẽ đưa ra quyết định tốt cho bản thân. Chúng tôi luôn chào đón anh ấy”.

Ngày 30/06/2021 là ngày hết hạn hợp đồng giữ Messi và Barca. Nếu không tiếp tục gia hạn hợp đồng thì Barca có thể bán Messi trong kỳ chuyển nhượng 1/2021. Lúc đó Messi có quyền đàm phán với các CLB khác.

Close [X]
keo79