Real Madrid đã trở lại dẫn đầu trop top 10 CLB giá trị nhất

Top 10 CLB có giá trị nhất thế giới, không có gì quá ngạc nhiên khi Real Madrid trở lại vị trí đứng đầu trong BXH. 

Tờ tạp chí Forbes nổi tiếng nước Mỹ, hôm qua đã công bố bảng xếp hạng các CLB có giá trị nhất trên thế giới. Đáng chú ý ở đây, vị trí ngôi đầu BXH có sự thay đổi. Real Madrid vượt qua Barcelona khi có giá trị tăng lên 7%, vươn lên đứng đầu bảng với giá trị đội bóng ước tính khoảng 4,1 tỷ bảng tương đương với 5,1 triệu USD.

Real Madrid đã chi số tiền khoảng 675 triệu bảng để cải tạo sân vận động Bernabeu. Nhưng gần đây đội bóng này đã gặt hái được nhiều bản hợp đồng quan trọng.

Real trở thành CLB có giá trị nhất thế giới

Trong khi đó, phải đối mặt những khoảng nợ khổng lồ cùng với tình hình tài chính vô cùng bất ổn Barcelona vẫn đứng ở vị trí thứ 2 về mặt giá trị. Tình hình về tài chính của sân Camp Nou phần nào đó đã được cải thiện khi có hợp đồng trị giá lên đến 364 triệu bảng với  Sportify. Ngoài ra, Barcelona càng tiếng lại gần hơn thỏa thuận với 2 đối tác Goldman Sách và All Sport Finance có giá trị 763 triệu bảng.

Premier League, là giải đấu có mức doanh thu khủng nhất nhưng Man Utd và Liverpool chỉnh đứng hạng 2 và 3 ở BXH của Forbes. Với tấm vé vào chung kết  Champions League, cùng với ngôi nhì Premier League hứa hẹn trong tương lai Liverpool là đội bóng có sự tăng trưởng mạnh về giá trị trong năm tới.

Được đánh giá cao về tài chính nhưng Man City và PSG chỉ đứng hạng 6 và 7 BXH, sau đó là Bayern Munich với 3,4 tỷ bảng. Những đội bóng còn lại góp mặt trong bảng xếp  hạng lần lượt là Chelsea 2,4 tỷ bảng, Juventus 1,9 tỷ bảng cuối cùng là Tottenham 1,86 tỷ bảng.

Close [X]
keo79