Site icon Tyle79.com

Serie A sẽ trở lại vào cuối tháng 5

Các cầu thủ có thể bắt đầu tập luyện chở lại vào ngày 4/5 và thi đấu trở lại vào ngày 27/05.

Theo kế hoạch phòng chống Covid-19 giai đoạn 2, thủ tướng Giuseppe Conte đã công bố: bắt đầu từ ngày 4/5 người dân sẽ được phép đi lại nhưng hạn chế trong khu vực sống. Các CLB cũng có thể chở lại tập lại với chế độ cá nhân.

Từ ngày 18 tháng 5, nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, các CLB có thể chuyển qua tập nhóm. Nếu tình hình tiến triển tốt hơn nữa, Serie A có sẽ bắt đầu thi đấu lại vào ngày 27/05 và sẽ thúc giải đấu vào giữa tháng 7.

Serie A có thể thi đấu chở lại vào giữa tháng 5. Ảnh: Reuters.

Công tác chống Covid-19 ở Italy đang có bước tiến triển. Từng là ổ dịch ở Châu Âu với 200.000 trường hợp nhiễm và có 26.000 ca tử vong, Italy đang giảm mạnh các ca tử vong. Phòng chăm sóc đặc biệt cũng không còn quá nhiều bệnh nhân.

Serie A hiện đan còn 12 vòng và đội đang đứng vị trí đấu tiên là Juventus và có khoảng cách với đội đứng thứ 2 là 1 điểm.

Nếu trở lại đá theo kế hoạch, thì rất có thể sẽ thi đấu không có các khán giả. Số người vào sân cũng sẽ giới hạn để đảm bảo an toàn.

Do phong tỏa quốc gia kéo dài, các câu lạc bộ Serie A đã phải dừng tất cả mọi hoạt động từ tháng 3. Juventus đã lo ngại khi có cầu thủ nhiễm nCoV là Paulo Dybala, Daniele Rugani và Blaise Matuidi.  Hiện cả 3 đều đã hồi phục.

Exit mobile version