Suarez muốn rời Barca từ cuối năm 2019

Đồng đội cũ Sebastian Abreu đã tin rằng Luis Suarez sẽ sớm rời Barca và quay chở lại Nacional.

“Vào ngày 18 tháng 12 năm 2019, tôi đã gọi cho Luis Suarez với nội dung: ‘Này, Lucho (cách gọi thân mật về Suarez), tình hình chưa có gì cụ thể, nhưng vẫn có khả năng thành công. Cậu sẽ tính toán nó thế nào?’. Sau đó, Luis trả lời: ‘ Nếu anh trở thành huấn luyện viên của Nacional, tôi sẽ thảo luận với Sofi (Sofia Balby, vợ của Suarez) về gia đình. Tôi luôn hứa với anh rằng nếu trở thành HLV, thì tôi sẽ quay lại Nacional. “,

Cuối nă đã chạy đua cho vị trí huấn luyện viên của Nacional. Tuy nhiên, anh đã thua Gustavo Munua, một HLV được đánh giá nhiều kinh nghiệm hơn. Và thỏa thuận của anh và Suarez đã thất bại.

Abreu, 43 tuổi, là một cầu thủ kiêm HLV tại Boston River. Anh đã chơi hàng chục CLB và có nhiều năm thi đấu cùng Suarez trong đội tuyển Uruguay, thành tích cao nhất của 2 người đạt được là vị trí thứ tư World Cup 2010 và chức vô địch Copa America 2011.

Nacional là CLB chuyên nghiệp đầu tiên của Suarez. Sau khi thi đấu một mùa và giành được chức vô địch quốc gia với Nacional, anh bắt đầu cuộc chinh phục châu Âu khi ký hợp đồng với Groningen (Hà Lan). Sau đó Suarez đã chứng minh mình là một cầu thủ tuyệt vời tại những CLB như Groningen, Ajax, Liverpool và Barca.

Câu chuyện của Suarez sẽ rời Barca không có gì ngạc nhiên. Khi ở tuổi 33 anh cũng như những cầu thủ khác, sẽ không còn sung sức. Barca sẽ cần thay thế những cầu thủ trẻ hơn.  “Quay trở lại Nacional là điều thúc đẩy Luis. Đó là một thử thách thú vị với anh ấy”, Abreu nói thêm.

Close [X]
keo79