You’ll Never Walk Alone – Giai điệu truyền thống của Lữ Đoàn Đỏ

“Bạn sẽ không bao giờ cô độc trên con đường của mình”. Cổ động viên Liverpool ca lên bài ca truyền thống truyền thống “You’ll Never Walk Alone”. Họ hát vang như thể nó lấn át mọi âm thanh khác trên sân Anfield. Bài ca như một lời động viên tinh thần của các liverpudlian với đoàn quân áo đỏ. Đó là một điều gì đó thật sự cuồng nhiệt. Những giai điệu vang lên như một sức mạnh mà bất kỳ đội bóng nào dù có tính trước được cũng chẳng bao giờ dễ để đối phó. Bởi đó đơn giản là cảm xúc.

Bài ca truyền thông s của Liverpool - You'll Never Walk Alone

Bài ca truyền thông s của Liverpool – You’ll Never Walk Alone

Giới thiệu về bài hát You’ll Never Walk Alone

You’ll Never Walk Alone là ca khúc do nhà nhạc Richard Rodgers sáng tác. Phần lời của bài hát được Oscar Hammertein viết. Ngay khi xuất hiện, ca khúc đã tạo một âm hưởng rất đặc biệt. Ý nghĩa của nó đã vượt qua khỏi khuôn khổ của vở kịch Carousel.

Đây là một ca khúc làm chấn động giới âm nhạc thời đó. You’ll never walk alone đã được trình diễn và thu băng bởi những ban nhạc, những ca sĩ nổi tiếng nhất thế giới thuộc đủ mọi thể loại như: pop, rock, nhạc Gospel, jazz, nhạc Country và cả nhạc Opera.

Ngoài ra nó được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới biểu diễn: Gerry and the Pacemakers (có lẽ là người thành công nhất), Louis Armstrong, ChetAtkins, Shirley Bassey, Glen Campbell, Ray Charles, Perry Como, Michael Crawford, Placido Domingo, Aretha Franklin, Judy Garrland, Marilyn Horne, Mahalia Jackson, Patti Labelle, Cleo Laine, Mario Lanza, Pink Floyd, Evils Presley, Darlene Love, Jim Nabors, Olivia Newton John, The Righteous Brothers, Nina Simone, Frank Sinatra, Kiri TeKanawa, Conway Twitty và Dionne Warwick.

You’ll never walk alone như một lời động viên, khích lệ con người ta vững tâm tiến lên phía trước trong thời điểm mà chiến tranh đang diễn ra, cuộc sống tràn đầy những bất hạnh và đau thương.

Lyric của bài hát You’ll Never Walk Alone

 

[row] [col span__sm=”12″] [tabgroup title=”Lyric bài hát” style=”outline” align=”center”] [tab title=”Bằng tiếng việt”]
Khi bạn đi qua một cơn bão
Ngẩng cao đầu bạn lên
Và đừng sợ bóng tối
Vào cuối một cơn bão
Có một bầu trời vàng
Và bài hát bạc ngọt ngào của một vỏ cây
Đi trên gió
Đi qua cơn mưa
Mặc dù giấc mơ của bạn bị ném và thổi
Đi bộ, đi bộ
Với hy vọng trong tim
Và bạn sẽ
[/tab] [tab title=”Bằng tiếng Anh”]
When you walk through a storm
Hold your head up high
And don’t be afraid of the dark
At the end of a storm
There’s a golden sky
And the sweet silver song of a lark
Walk on through the wind
Walk on through the rain
Though your dreams be tossed and blown
Walk on, walk on
With hope in your heart
And you’ll
[/tab] [/tabgroup] [/col] [/row]

Bài ca truyền thống của Liverpool

Ca khúc You’ll Never Walk Alone đã trở thành bài hát truyền thống của câu lạc bộ Liverpool vùng Merseyside, khởi đầu bởi các người hâm mộ khu vé khán đài “The Kop”.

Trong những ngày bi đát nhất là thảm họa Heysel và Hillsborough, những người may mắn còn sống sót đã hát You’ll never walk alone trong nước mắt, cầu cho linh hồn những người xấu số không đơn độc ở bên kia thế giới. Từ đó, trong những đám tang của người dân thành Liverpool, người ta thấy vang vọng khúc ca “You’ll never walk alone” – khúc ca làm những người thân của họ vơi đi nỗi buồn.

You'll Never Walk Alone như một lời chia tay mà CĐV The Kop của các cầu thủ

You’ll Never Walk Alone như một lời chia tay mà CĐV The Kop của các cầu thủ

Với mỗi người dân thành phố Liverpool, “You’ll Never Walk Alone” đã trở thành ca khúc không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của họ. Mỗi khi bước vào thánh địa Anfield, họ lại được chiêm ngưỡng dòng chữ “You’ll Never Walk Alone” trên cánh cổng Shankly Gates và được đắm mình trong giai điệu âm nhạc tuyệt vời trên khán đài. Ca khúc thường được một người khởi xướng và cả vài chục ngàn người đồng thanh hát theo.

Với lời ca đầy lạc quan, và cổ động mọi người đừng bao giờ từ bỏ – “You’ll Never Walk Alone” như một lời chia tay với các cầu thủ rời câu lạc bộ Liverpool: “Với niềm hy vọng trong tim mình. Và bạn sẽ không bao giờ đơn độc…”

 

 

Close [X]
keo79